* Có 2 cách để Quý khách lựa chọn để sử dụng công cụ Restore/Backup
Cách 1: Quý khách truy cập trang danh sách Hosting, sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh nút Đăng nhập


upload.png

Cách 2: Quý khách truy cập trang chi tiết Hosting, sau đó lựa chọn công cụ bên cột phải

upload.png

I. Đối với hosting cPanel

1. Restore Full Account:

-          Sẽ restore toàn bộ dữ liệu của gói hosting (chỉ thực sự sử dụng khi cần thiết)

-          Lựa chọn bản backup theo ngày muốn restore, sau đó bấm Restore:

Picture1.png

            - Chỉ sử dụng khi thực sự cần restore toàn bộ dữ liệu của hosting. Nếu chỉ cần restore dữ liệu website, hãy lựa chọn cách restore phía dưới đây (để tối ưu dung lượng và thời gian restore). 

2. Restore Home Directory (thư mục /home/user) và Restore Website:

-          Lựa chọn bản backup theo ngày muốn restore

Picture2.png

-          Sẽ có 2 lựa chọn:

o   Restore full thư mục Home: sử dụng khi muốn restore lại tất cả dữ liệu trong thư mục Home (/home/user)

o   Restore website: sử dụng khi chỉ muốn restore một website trong gói hosting (khuyến khích sử dụng để tối ưu dung lượng và thời gian).

3. Restore Database:

-          Lựa chọn database muốn restore, sau đó bấm chọn bản backup theo ngày muốn restore:

Picture3.png

4. Lịch sử (History):

-          Tab lịch sử để xem toàn bộ những lần restore và trạng thái thành công hoặc thất bại

II. Đối với hosting OnePanel:

-          Lựa chọn bản backup theo ngày muốn restore:

 

Picture4.png

 

-          Nút Restore Full: sử dụng khi muốn restore tất cả dữ liệu của gói hosting

-          Nút Restore homedir: sử dụng khi muốn restore dữ liệu trong thư mục home (/home/user)

-          Nút Restore website: sử dụng khi chỉ muốn restore một website trong gói hosting (khuyến khích sử dụng để tối ưu dung lượng và thời gian).

-          Tab lịch sử (History) để xem toàn bộ những lần restore và trạng thái thành công hoặc thất bại

III. Rollback dữ liệu:

-          Phân biệt tính năng Restore và Rollback:

o   Restore sẽ khôi phục dữ liệu của Quý khách theo ngày mà Quý khách muốn.

o   Rollback là tính năng chúng tôi phát triển để hỗ trợ khi Quý khách vừa thực hiện restore nhưng muốn rollback lại dữ liệu trước khi restore.

o   Rollback KHÔNG thay thế tính năng Restore. Khi muốn khôi phục dữ liệu, hãy chọn Restore.

-          Mỗi một lần Restore dữ liệu thành công, hệ thống sẽ tự động tạo ra 01 bản backup tương ứng để sử dụng trong trường hợp muốn Rollback lại dữ liệu trước khi Restore. Bản backup này sẽ chỉ được lưu trữ trong vòng 07 ngày tính từ lúc Restore.

o   Ví dụ:

§  Restore homedir => backup_homedir_07012026_155407.tar.gz

§  Restore website => amthucviet_food_website_24112025_085623.zip